8 điều hay cần lưu ý khi lựa chọn palang xích điện

(20/04/2023)

Làm thế nào để lựa chọn palang xích điện phù hợp với yêu cầu công việc? Sau đây là 8 lưu ý khi lựa chọn pa lăng xích hữu ích mà bạn cần phải biết.

Lưu ý 1: Xác định ứng dụng của palang xích điện

Cần trả lời câu hỏi bạn sẽ nâng những gì bằng pa lăng xích? Bạn có cần sử dụng palang để lắp ráp các bộ phận máy móc với độ chính xác cao không? Có cần sử dụng thêm các thiết bị phụ trợ dưới móc không?

Cần xác định xem pa lăng có cần sử dụng với nhiều mục đích không để lựa chọn được loại thiết bị phù hợp. Tránh những vấn đề về hỏng hóc, hao mòn của palang. Và đảm bảo được sự an toàn khi vận hành.

Lưu ý 2: Sử dụng palang xích trong môi trường nào?

Môi trường sử dụng có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của pa lăng xích điện. Palang xích điện có chu kỳ làm việc trong một khoảng thông số nhiệt độ nhất định. Thường từ -10-40 độ C.

Làm việc trong khu vực có nhiệt độ cao vượt quá giới hạn cho phép sẽ khiến pa lăng xích bị trục trặc và có thể làm rò rỉ hộp số.

Nhiệt độ quá lạnh có thể gây nứt vỏ cách làm các bộ phận bị kẹt.

Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong bảng điều khiển. Khiến palang xích điện có thể gây chập điện.

Cần xác định thiết bị sẽ hoạt động bên trong hay bên ngoài trời. Nếu palăng xích thường xuyên làm việc ngoài trời sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Đối với các loại palang xích kéo tay, lắc tay và palăng xích điện nên sử dụng trong nhà hoặc trong khu vực có mái che.

Quý khách có nhu cầu tư vấn điền form để Honglong nhận tư vấn 24/24


  Tin tức khác

  12 nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng mài mòn đường ray cầu trục

  12 nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng mài mòn đường ray cầu trục

  Mài mòn đường ray cầu trục là một loại mài mòn xảy ra khi bánh xe và mặt bên của đường ray áp vào nhau trong quá trình vận hành...
  8 loại gầu ngoạm và hướng dẫn lựa chọn gầu ngoạm

  8 loại gầu ngoạm và hướng dẫn lựa chọn gầu ngoạm

  Tổng quan về 8 loại gầu ngoạm: chủng loại, công suất, tính năng và công dụng.Nên lựa chọn gầu ngoạm thuỷ lực, gầu ngoạm hoa thị hay gầu ngoạm cơ khí?Tiêu...
  Bảng giá cầu trục quay 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn

  Bảng giá cầu trục quay 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn

  Giá của cầu trục quay 1 tấn, 500kg, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn,… là bao nhiêu? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cầu trục quay. Hãy...